Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 tôn vinh những người làm trong lĩnh vực y tế Việt Nam. (Nguồn: Internet)

Ngày Thầy thuốc Việt Nam được nhiều người nhớ đến nhưng ít ai biết đến nguồn gốc cũng như ý nghĩa ngày 27/2. Cùng theo dõi bài viết dưới đây biết rõ hơn về ngày Thầy thuốc Việt Nam. Từ đó cùng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các “chiến sĩ” áo trắng.

Nguồn gốc lịch sử ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Vào ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành Y tế với những lời căn dặn quý báu. Đến ngày 6/2/1985 Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành quyết định số 39/HĐBT lấy ngày 27/2 hằng năm làm ngày Thầy thuốc Việt Nam để tiếp tục làm theo lời dạy của Bác. Vì vậy, cứ đến ngày 27/2, mọi người dân lại có dịp được thể hiện lòng biết ơn và sự kính trọng đối với các y, bác sĩ đã tận tâm cống hiến vì sức khỏe người dân.

Cùng đọc lại lá thư Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã gửi tới Hội nghị Cán bộ Y tế vào năm 1955, để một lần nữa nhận thức sâu sắc hơn những lời dạy của Bác đối với ngành Y tế Việt Nam.

Thư gửi Hội nghị Cán bộ Y tế

Bác thân ái chúc các cô, các chú mạnh khỏe, vui vẻ hăng hái trao đổi kinh nghiệm, bàn định kế hoạch thật thiết thực và làm việc cho tiến bộ.

Bác góp vài ý kiến sau đây để các cô, các chú thảo luận:

- Trước hết phải thật thà, đoàn kết: Đoàn kết chính là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết sẽ vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.

Đoàn kết cả cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết tất cả những người trong ngành Y tế, từ các Bộ trưởng, Thứ trưởng, bác sĩ, dược sĩ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành Y tế, trong việc phục vụ cho nhân dân.

- Thương yêu người bệnh: Người bệnh đã phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ đã phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ vẻ vang.

Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như chính mình đau đớn.

“Lương y phải như từ mẫu”, câu nói rất đúng.

- Xây dựng nền Y học của ta: Trong những năm nước ta bị nô lệ, thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã được độc lập, tự do, cán bộ cần ra sức giúp đồng bào, giúp Chính phủ xây dựng nền Y tế phù hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học phải dựa vào nguyên tắc: Khoa học, dân tộc và đại chúng.

Ông cha ta ngày trước có rất nhiều kinh nghiệm quý báu về cách cứu chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cần chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc “Đông” và thuốc “Tây”.

Mong các cô, các chú cố gắng thi đua để làm tròn nhiệm vụ.

Chào thân ái và thành công!

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 có ý nghĩa gì?

Ngày 27/2 có ý nghĩa to lớn đối với mỗi người dân Việt Nam nói chung và cán bộ ngành Y tế nói riêng. Đây là ngày mỗi người dân bày tỏ lòng biết đối với đội ngũ y bác sĩ, những người đã tận tụy hết lòng cống hiến sức lực, trí tuệ và tình thương của mình đến những bệnh nhân.

,

Usdt第三方支付平台

www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Ngày này cũng là ngày để những ai đang làm trong ngành y tự nhắc nhở bản thân phải học tập và làm theo lời căn dặn của Bác. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng yêu thương, phục vụ tận tâm để xứng đáng với lời dạy "Lương y như từ mẫu".

Trong công cuộc đổi mới và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, cán bộ và nhân viên ngành Y tiếp tục học tập, nghiên cứu các phương pháp cứu chữa bệnh mới, đóng góp vào sự phát triển xã hội. Có rất nhiều tấm gương cán bộ ngành Y tế trở thành tấm gương sáng về mặt đạo đức, hết lòng vì người bệnh, xứng đáng để các thế hệ trẻ noi theo và phát huy trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Các hoạt động ý nghĩa trong ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Vào ngày 27/2, trong ngành Y thường tổ chức nhiều hoạt động để tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn dành cho cán bộ ngành Y tế cũng như giúp các y, bác sĩ nâng cao tinh thần trách nhiệm để phục vụ tốt trong công tác cứu chữa bệnh.

Một số hoạt động thường diễn ra như: tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo, chương trình hội thao toàn ngành y, chương trình giao lưu văn nghệ ngày 27/2, tổ chức lễ kỷ niệm ngày 27/2, khen thưởng các cán bộ y tế xuất sắc…

Mong rằng những thông tin hữu ích về ngày 27/2, sẽ giúp bạn sẽ hiểu hơn về nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đừng quên thể hiện lòng tri ân, sự biết ơn của mình đối với đội ngũ y bác sĩ đã và đang công tác trong ngành Y.

Thông tin bài viết mang thính chất tham khảo giải trí!!!

Trung Quốc: Lê Tư xuất hiện hoàn hảo dự sự kiện

Ngày 16/2, diễn viên Lê Tư xuất hiện tại Thượng Hải, Trung Quốc với phong cách thời trang sang trọng, make up kỹ lưỡng khi ...

Lý do Đừng làm mẹ cáu chinh phục khán giả truyền hình, dẫn đầu tỷ suất người xem trong nước

Đừng làm mẹ cáu được người xem dành nhiều tình cảm bởi những cảm xúc nhẹ nhàng và thông điệp chữa lành thông qua tuyến ...

Song Hye Kyo tết tóc kết hợp trang phục màu ghi dự sự kiện thời trang tại Italy

Ngày 22/2, diễn viên Hàn Quốc Song Hye Kyo tết tóc trẻ trung, phục trang hiện đại, khi tham gia show mới của thương hiệu ...

Phim mới trên VTV3: Khả Ngân, Thanh Sơn vào vai vợ chống mới cưới; Lan Phương tạo tiếng cười

Chiều 23/2, 'cặp người yêu tin đồn' Khả Ngân - Thanh Sơn tình tứ xuất hiện cùng nhau tại họp báo phim Gia đình mình ...

Thùy Anh tiết lộ về gu thời trang ứng dụng cao của vai Ly phim Đừng nói khi yêu

Tự làm stylist khi ra Hà Nội quay phim Đừng nói khi yêu, Thùy Anh sắm nhiều set đồ với phong cách đồng nhất, hướng ...

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。