hg050(www.m10086.com):Ngân sách tăng thu sẽ ưu tiên cho tăng lương và hạ tầng

hg050www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Sáng 2/2, kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1, Thủ tướng cho biết năm 2022 cả nước có hơn 400.000 tỷ đồng tăng thu. Các địa phương phải sử dụng hiệu quả dưới sự hướng dẫn từ Bộ Tài chính.

"Cần triệt để tiết kiệm chi, chống lãng phí, kiên quyết cắt giảm các khoản chi thường xuyên không thực sự cần thiết; ưu tiên chi đầu tư phát triển công trình hạ tầng kinh tế xã hội quan trọng, chiến lược", lãnh đạo Chính phủ nói, cho biết chuyến đi đôn đốc các dự án giao thông dịp Tết Nguyên đán vừa qua rất ấn tượng về khí thế phát triển mới khi "cả nước là một công trường".

Nhà ga ngầm đang được thi công tại khu vực chợ Bến Thành. Ảnh: Quỳnh Trần.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các cơ quan đẩy mạnh ba đột phá chiến lược về thể chế, hạ tầng, nhân lực; tập trung ba động lực tăng trưởng là đầu tư, tiêu dùng, xuất khẩu. Thị trường bất động sản cũng cần được tháo gỡ khó khăn, từ đó giải quyết vướng mắc cho nhiều lĩnh vực liên quan, như trái phiếu doanh nghiệp.

Với tổng số vốn đầu tư công 700.000 tỷ đồng năm 2023, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan quản lý chặt, thúc đẩy tiến độ dự án lớn, quan trọng, lan tỏa cao, nhất là công trình giao thông trọng điểm.

Tại cuộc họp, Thủ tướng cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ, ngành. Trong đó, Bộ Công Thương phải đẩy mạnh xuất khẩu vào các thị trường lớn như Trung Quốc, Ấn Độ, tận dụng tối đa cơ hội từ việc Trung Quốc mở cửa.

Bộ Công thương và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp không được để thiếu năng lượng; đảm bảo hệ thống phân phối, chuỗi cung ứng xăng, dầu ổn định, giảm trung gian. Một số nội dung phải sửa đổi như Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu, khung giá điện; trong đó giá điện điều chỉnh theo lộ trình, không giật cục.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải tận dụng hiệu quả cơ hội nhu cầu lương thực đang tăng trên thế giới, việc Trung Quốc mở cửa. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch được giao nâng cao hiệu quả quản lý lễ hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cần có phương án hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục tình trạng thiếu lao động cục bộ, không để đứt gãy cung ứng nguồn lao động.

Bộ Y tế phải xử lý dứt điểm vướng mắc trong mua sắm, đấu thầu, sử dụng, không để thiếu thuốc, trang thiết bị y tế; hoàn thiện cơ chế tự chủ của các cơ sở y tế. Bộ Giáo dục và Đào tạo cần chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT và năm học mới.

Trong báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu công bố trong tháng 1, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2023 là 6,3%; tuy thấp hơn 0,2% so với kỳ dự báo trước, nhưng là mức cao thứ hai khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Viết Tuân

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。