hg050(www.m10086.com):Chính thức khai hội chùa Hương năm 2023, nhiều điểm mới du khách cần lưu ý

hg050www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,Chưa khai hội, hàng vạn du khách đã đến Chùa Hương đi lễ đầu năm

SKĐS - Sau hai mùa lễ hội gần như tê liệt vì COVID-19, lễ hội chùa Hương năm nay dự kiến sẽ đón lượng khách kỷ lục.

Hôm nay (ngày 27/1 - mùng 6 tháng Giêng), chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) chính thức khai hội với chủ đề 'Lễ hội chùa Hương an toàn, văn minh, thân thiện'.

Lễ hội diễn ra trong 3 tháng, từ 23/1 đến hết 23/4 (tức từ mùng 2 tháng Giêng đến hết 4/3 năm Quý Mão) với chủ đề "An toàn - Văn minh - Thân thiện". Lễ hội chùa Hương năm nay có nhiều đổi mới để đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách về với miền đất Phật. Trong đó, Ban quản lý lễ hội chùa Hương đặc biệt chú trọng đến công tác quảng bá hình ảnh Khu di tích thắng cảnh chùa Hương thân thiện, mến khách.

Ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng Ban Quản lý Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) cho biết, điểm nổi bật của lễ hội chùa Hương năm 2023 là Ban tổ chức đổi mới hình thức bán vé tham quan và dịch vụ thuyền, đò từ hình thức truyền thống sang mô hình vé điện tử sang mô hình vé điện tử, sắp xếp lại các điểm bán vé, đảm bảo phù hợp, thông thoáng tạo điều kiện thuận lợi cho du khách về tham quan, trẩy hội.

Thứ hai là vận hành thí điểm mô hình chạy xe điện tại các điểm, bến bãi xe để phục vụ du khách được thuận tiện, văn minh. Ban tổ chức cũng đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, quảng bá về lễ hội chùa Hương là văn minh, an toàn và thân thiện.

Du khách hành hương về chùa Hương trong những ngày Tết. Ảnh: Khánh Huyền

"Chúng tôi cũng khuyến cáo đến du khách về thăm quan thắng cảnh cần chủ động về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế và chung tay giữ gìn môi trường ứng xử văn minh, lịch sự. Số điện thoại hỗ trợ du khách được công khai tại các điểm trong khu vực lễ hội, trên dòng suối, và tại địa chỉ web lehoichuahuong.vn. Giá cả dịch vụ của Ban tổ chức lễ hội chùa Hương 2023 cũng có trên trang web lehoichuahuong.vn", ông Nguyễn Bá Hiển nói.

Về công tác chuẩn bị về sắp xếp đò thuyền phục vụ du khách, ông Nguyễn Bá Hiển cho biết, ban quản lý đã huy động và tuyên truyền cho bà con nhân dân trên 3.000 phương tiện đò thuyền và cũng tuyên truyền sơn màu xanh để đảm bảo thân thiện với môi trường. Đơn vị cũng đã tuyên truyền tới người dân địa phương. Quá trình mời chào khách từ xa, đeo bám gây phản cảm, mất an toàn giao thông nên sẽ được chấn chỉnh.

Ngoài ra, khi phát hiện những trường hợp lang thang ăn mày ăn xin tại lễ hội chùa Hương thì tổ liên ngành của Ban tổ chức lễ hội sẽ đuổi. Nếu trường hợp nào cố tình không chịu rời đi, tổ liên ngành sẽ phối hợp với Trung tâm Bảo trợ xã hội 2 đưa về trung tâm.

Đường lên chùa Thiên Trù. Ảnh: Khánh Huyền

Ông Đặng Văn Cảnh - Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cũng thông tin, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tích cực phối hợp với các sở liên quan và hướng dẫn Công ty cổ phần Chùa Hương Xanh hoàn thiện đề án xây dựng xác định hướng tuyến, lộ trình và giá vận chuyển xe điện để tạo điều kiện cho du khách đảm bảo văn minh an toàn lịch sự.

Ngoài ra, UBND huyện Mỹ Đức đã phối hợp với Sở Du lịch tổ chức học tập triển khai đến cán bộ công nhân viên chức Ban quản lý thắng cảnh hương sơn và nhân dân trên địa bàn xã Hương Sơn về Luật Di sản văn hóa, Luật Du lịch, Luật giao thông đường thủy nội địa, quy chế tổ chức lễ hội, văn hóa ứng xử, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, về công tác phục vụ tôn giáo, tín ngưỡng trong lễ hội.

Trước đó, khi có phản ánh ngày mùng 1 Tết các chủ đò tự định giá chở du khách tại khu vực Suối Yến cao hơn giá vé các ngày bình thường, Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội đã liên hệ và yêu cầu Ban quản lý chùa Hương kiểm tra, dừng ngay các hoạt động thu phí cao hơn giá niêm yết của các chủ đò.


添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。