环球ug平台卖分(www.ugbet.us):Quan chức Donetsk: Ukraine khó phản công diện rộng dù có xe tăng phương Tây

环球ug平台卖分www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Xe tăng của lực lượng Ukraine (Ảnh: Reuters).

Các quan chức an ninh tại vùng ly khai Donetsk nói với Tass rằng, Ukraine sẽ khó có thể tiến hành một cuộc phản công quy mô lớn bằng vũ khí mà phương Tây dự định cung cấp cho Kiev, ngay cả khi việc cung cấp xe tăng được phía NATO nhất trí.

Cuối tuần qua, sau cuộc họp của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ tướng Mark Milley nói biết, sẽ có một gói viện trợ quân sự mới nhằm giúp Kiev tiến hành phản công Nga.

"Ngay cả khi tính tất cả số xe tăng mà phương Tây đã được hứa hẹn cấp cho Ukraine, thì chúng cũng chỉ là một tiểu đoàn xe tăng, theo tiêu chuẩn phương Tây (khoảng 56 chiếc). Đó thực sự là một lực lượng hùng mạnh trên một chiến trường đơn lẻ nhưng sẽ không phải là một lực lượng quá lớn trên một chiến tuyến dài 5-10km", một quan chức Donetsk giải thích.

Ông nói: "Họ thậm chí sẽ không thể sử dụng một đại đội xe tăng (10 chiếc) để thực hiện một cuộc tấn công, điều tốt nhất họ có thể làm là sử dụng các trung đội từ 3-4 xe tăng. Lý do là một đại đội sẽ có nguy cơ gây sự chú ý khi di chuyển cùng nhau trên đường tới chiến trường và có thể trở thành mục tiêu bị tập kích. Điều này gây ra rủi ro xe tăng có thể sẽ bị bắn cháy trước khi tham chiến. Khi đó, sẽ có thể chỉ có 3 hoặc 4 xe tăng trong 10 chiếc sẽ có thể đến được tiền tuyến, nơi chúng sẽ nằm gọn trong tầm bắn của hệ thống tên lửa chống tăng và các vũ khí khác".

Trong vài tuần qua, NATO chia rẽ về việc chuyển xe tăng cho Ukraine. Đức chịu sức ép rất lớn về việc có chuyển xe tăng Leopard 2 cho Kiev do đảng Dân chủ Xã hội cầm quyền lo ngại những động thái đột ngột như viện trợ xe tăng có thể khiến xung đột Nga - Ukraine leo thang.

Theo nguồn thạo tin của Reuters, Berlin sẵn sàng cấp xe tăng cho Kiev với điều kiện Mỹ phải đồng ý viện trợ xe tăng Abrams của họ cho Ukraine trước. Tuy nhiên, giới chức Mỹ đến nay khẳng định Washington chưa có kế hoạch như vậy.

Ukraine nói, xe tăng hạng nặng của phương Tây sẽ giúp bộ binh nước này cơ động hơn và được bảo vệ tốt hơn trước một cuộc tấn công tiềm tàng sắp tới của Nga. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp Ukraine giành lại một số lãnh thổ đã bị Nga kiểm soát.

Một số quốc gia thành viên NATO, trong đó có Ba Lan, Pháp phát tín hiệu sẵn sàng chuyển xe tăng cho Kiev. Ba Lan tuyên bố, họ có thể chuyển xe tăng Leopard 2 cho Kiev mà không cần sự chấp thuận của Đức.

Trả lời câu hỏi về phản ứng của Berlin nếu Ba Lan chuyển xe tăng Leopard 2 cho Ukraine mà không cần sự đồng ý của Đức, phát ngôn viên chính phủ Đức Annalena Baerbock ngày 22/1 cho hay: "Hiện tại, họ chưa đưa ra đề nghị này, nhưng nếu họ đề nghị, chúng tôi sẽ không ngăn cản".

Trong khi đó, Nga cảnh báo, bất cứ khí tài nào của phương Tây chuyển cho Ukraine, kể cả xe tăng, cũng không thể thay đổi cục diện chiến trường, trái lại, chỉ kéo dài thêm đau khổ của người dân Ukraine.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。