皇冠正网会员开户:Yếu tố có thể thúc đẩy BoJ thay đổi chính sách lãi suất

皇冠正网会员开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网会员开户的平台。皇冠正网会员开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

,BNEWS Theo hãng tin Reuters, yếu tố có thể thúc đẩy Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) thay đổi chính sách lãi suất cực thấp là tăng trưởng tiền lương, chứ không phải đà giảm của đồng yen. Trụ sở của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) ở Tokyo. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, yếu tố có thể thúc đẩy Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) thay đổi chính sách lãi suất cực thấp là tăng trưởng tiền lương, chứ không phải đà giảm của đồng yen, khi các nhà hoạch định chính sách kỳ vọng sự thắt chặt của thị trường việc làm sẽ hồi sinh nhu cầu tiêu dùng.


Trong bối cảnh đà phục hồi của kinh tế Nhật Bản vẫn yếu, BoJ dự kiến sẽ không tăng lãi suất trong ngắn hạn, ngay cả khi đồng yen giảm xuống mức thấp nhất trong 32 năm so với đồng USD và tăng chi phí nhập khẩu cho các doanh nghiệp nội địa.
Theo các nguồn tin thân cận với BoJ, ngân hàng này có thể thay đổi quan điểm, khi các doanh nghiệp và liên đoàn lao động đưa ra mức lương vào năm tới.

Bên cạnh đó, Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda cũng sẽ kết thúc nhiệm kỳ thứ hai vào 4/2023. Điều này có thể mở ra triển vọng BoJ sẽ thay đổi đường hướng chính sách hiện nay.
Các nhà đầu tư đang dõi theo sát sao về thời điểm BoJ sẽ từ bỏ việc đi ngược chiều với các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới bằng cách điều chỉnh chương trình kiểm soát đường cong lợi suất (YCC).
Trong thời gian đương nhiệm, ông Kuroda đã đưa ra chương trình YCC. Theo chương trình này, BoJ đặt lợi suất trái phiếu ngắn hạn ở mức âm 0,1%, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm ở mức 0%. BoJ đã cho phép trái phiếu kỳ hạn 10 năm được dao động trong phạm vi từ -0,25% đến +0,25%. Chương trình này có thể được điều chỉnh ngay sau khi ông Kuroda kết thúc nhiệm kỳ.
Một số nhà quan sát cho rằng nếu BoJ điều chỉnh YCC, những tác động đối với thị trường có thể rất lớn khi có thể kích hoạt một đợt bán tháo trái phiếu.
Các nguồn tin cho biết, một số quan chức BoJ sẽ thảo luận về việc điều chỉnh YCC vào năm tới, nếu lương tăng đủ và lạm phát khoảng 2%.
Mặc dù mức lương hầu như không tăng trong những năm gần đây, song đà tăng của chi phí nguyên vật liệu đã tạo ra một làn sóng tăng giá, đẩy lạm phát tiêu dùng trong tháng Chín lên trên 2% sáu tháng liên tiếp.
Theo một cuộc khảo sát gần đây, các công ty dự kiến lạm phát sẽ đạt 2% trong 5 năm tới, một dấu hiệu cho thấy Nhật Bản cuối cùng có thể đã rũ bỏ quan điểm về tình trạng giảm phát dai dẳng./.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。