Phát hiện mới: Đây là môn thể thao tốt nhất cho người lớn tuổi để sống thọ

新2代理网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

Một nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí y khoa của Hiệp hội Y khoa Mỹ JAMA Network Open hôm 24.8, cho thấy người lớn tuổi chơi các môn thể thao dùng vợt như tennis và cầu lông, đã giảm đến 16% nguy cơ tử vong do bệnh tật.

Từ lâu, các chuyên gia đã biết rằng hoạt động thể chất khi lớn tuổi có thể giúp duy trì sức khỏe thể chất và nhận thức, đồng thời giảm nguy cơ phát triển các bệnh như ung thư và Alzheimer.

Nghiên cứu mới phát hiện đánh tennis và cầu lông là môn thể thao tốt nhất cho người lớn tuổi để sống thọ

Shutterstock

Giờ đây, nghiên cứu mới do Viện Ung thư Quốc gia - thuộc Viện Y tế Quốc gia Mỹ, thực hiện đã so sánh hiệu quả kéo dài tuổi thọ của các bộ môn thể dục, và phát hiện ra một số bài tập có thể có hiệu quả vượt trội hơn.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ 272.550 người trong độ tuổi từ 59 đến 82 tuổi, được theo dõi trong 4 năm để đánh giá xem họ sống được bao lâu.

Mỗi người được làm một cuộc khảo sát về các hoạt động giải trí hằng tuần của họ, kể cả tập thể dục.

Nghiên cứu tập trung vào 7 bộ môn: Chạy bộ, đạp xe, bơi lội, thể dục nhịp điệu, thể thao dùng vợt, chơi golf và đi bộ.

Theo hướng dẫn hoạt động thể chất do các quan chức y tế Mỹ khuyến nghị: 2,5 - 5 giờ hoạt động vừa phải, hoặc 1,25 - 2,5 giờ hoạt động cường độ cao mỗi tuần.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tất cả các hoạt động thể chất, gồm đạp xe, bơi lội, tập aerobic, chơi golf và cả đi bộ - ít nhiều đều có hiệu quả giảm nguy cơ tử vong ở người lớn tuổi.

Kết quả cho thấy, những người hoạt động bất cứ hoạt động thể chất nào kể trên, miễn đạt mức khuyến nghị, đã giảm tỷ lệ tử vong trung bình là 13%.

Đáng chú ý, có một số hoạt động mang lại hiệu quả vượt trội hơn.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tất cả các hoạt động thể chất, gồm đạp xe, bơi lội, tập aerobic, chơi golf và cả đi bộ - ít nhiều đều có hiệu quả giảm nguy cơ tử vong ở người lớn tuổi

,

Telegram获取群成员www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram获取群成员包括Telegram获取群成员、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram获取群成员为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Shutterstock

Đứng đầu là các môn thể thao dùng vợt, như tennis hay cầu lông - giảm đến 16% nguy cơ tử vong do bệnh tật, theo Daily Mail.

Về nhì là chạy bộ - giảm 15% nguy cơ tử vong

Tiếp theo là đi bộ - giảm 9%

Đánh golf, tập aerobic giảm 7%

Bơi lội giảm 5%

Và cuối cùng là đạp xe - giảm 3%.

Đối với tử vong do bệnh tim mạch: Các môn thể thao dùng vợt có hiệu quả cao nhất, giảm 27% nguy cơ, theo Daily Mail.

Đi bộ cũng làm giảm 9% nguy cơ tử vong liên quan đến tim.

Đối với tử vong do ung thư: Chạy là tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư, với 2,5 giờ chạy mỗi tuần giúp giảm 19% nguy cơ tử vong do ung thư.

Các nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rằng người lớn tuổi duy trì hoạt động sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Tập thể dục thường xuyên có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, đặc biệt quan trọng ở tuổi già là lứa tuổi dễ bị bệnh hơn.

Điều này cũng thúc đẩy chức năng nhận thức, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。